ns expert kanchana pimol

นางสาวกาญจนา พิมล

งานการพยาบาลสูติศาสตร์ฯ

โทร. 02 419 4640-1

กลุ่มการพยาบาลสูติศาสตร์ สาขาการพยาบาลสตรีตั้งครรภ์ที่มีภาวะเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด
Research
2552 Preliminary study: Comparison of the efficacy of progesterone and nifedipine in inhibiting threatened preterm labour in Siriraj Hospital ผู้ร่วมวิจัย Thai journal of Obstetrics and Gynaecolgy 2552; 17(1), 23-29.
2551 Two different treatment regimens in women with preterm contractions who were admitted to a hospital due to a presumptive diagnosis of preterm labor: An observational study
ผู้ร่วมวิจัย The journal of Obstetrics and Gynaecology Research 2008;34:(3):343-9.
2549 การสนับสนุนทางสังคม ความรู้และความสามารถในการดูแลตนเองของสตรีตั้งครรภ์ที่มีการเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด
ผู้ร่วมวิจัย วารสารสภาการพยาบาล 2549;22:(1):60-72.
2552 การพยาบาลมารดาที่ได้รับการชักนำการคลอด
ชื่อแรก
  • หอสมุดศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
  • ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาเขตบางกอกน้อย
  • หอผู้ป่วย ๑๐๐ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ 4 สามัญ
  • หอผู้ป่วย ๑๐๐ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ 4 เซพติก
2552 การพยาบาลสตรีตั้งครรภ์ที่มีภาวะเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด (Preterm Labor) ที่รับไว้ดูแลรักษาในโรงพยาบาล
ชื่อแรก
2552 บทบาทของพยาบาลในการส่งเสริมสุขภาพสตรีตั้งครรภ์ที่มีภาวะเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนดที่ได้รับยายับยั้งการหดรัดตัวของมดลูก
ผู้ร่วมดำเนินการ หนังสือประกอบการประชุมวิชาการ ครั้งที่ 2 /2552 การสร้างความเข้มแข็งของเครือข่ายสุขภาพมารดาและทารกเพื่อการดูแลภาวะคลอดก่อนกำหนด. โครงการเครือข่ายสุขภาพมารดาและทารก เพื่อครอบครัวของเด็กและเยาวชนไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร; 2552 กรกฎาคม 1-2; โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น; กรุงเทพฯ; 2552. หน้า 259-66.
2550 การพัฒนาการดูแลสตรีตั้งครรภ์ที่มีอาการเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนด
ชื่อแรก วารสารพยาบาลศิริราช 2550; 1 (1): 76-86.