นางกุลวรา คุปรัตน์

งานการพยาบาลผ่าตัด

• บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

กลุ่มการพยาบาลผ่าตัด สาขาการพยาบาลผ่าตัดระบบปัสสาวะ
Research
- การศึกษาเปรียบเทียบอุบัติการณ์การเกิดภาวะอุณหภูมิกายตำ่โดยใช้แนวทางปฏิบัติแบบจำเพาะเจาะจงในผู้ป่วยที่มารับการผ่าตัดต่อมลูกหมากผ่านทางกล้อง
อยู่ระหว่างการเก็บรวบรวมข้อมูล
หัวหน้าโครงการ ยังไม่ได้ตีพิมพ์
2553 ผลของการเยี่ยมก่อนผ่าตัดทางโทรศัพท์อย่างมีแบบแผน ต่อระดับความวิตกกังวลในผู้ดูแลเด็กมารับการผ่าตัดแบบไม่พักค้างในโรงพยาบาล
หัวหน้าโครงการ วารสารสมาคมพยาบาลห้องผ่าตัดแห่งประเทศไทย 2553; Vol3 No.2:11-22.
2553 การผ่าตัดกระเพาะปัสสาวะออกทั้งหมดและนำลำไส้เล็กส่วนปลายทำทางระบายน้ำปัสสาวะผ่านทางกล้องวิดิทัศน์
ชื่อแรก
  • ห้องสมุด คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • หอสมุดคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
  • ห้องผ่าตัด โรงพยาบาลตากสิน
2551  The technical management in advance laparoscopic surgery
ชื่อแรก หนังสืองานประชุมวิชาการของชมรมพยาบาลผ่าตัดศิริราช ปี 2551 หน้า 61-76.
2551 How to evaluation the economic cost of laparoscopic surgery for benchmarking
ชื่อแรก หนังสือประชุมวิชาการชมรมพยาบาลผ่าตัดศิริราช ปี 2551 หน้า 144-154.