นางสาวจันทนา คล้ายเจริญ

งานการพยาบาลผ่าตัด

กลุ่มการพยาบาลผู้ป่วยผ่าตัด สาขาการพยาบาลผ่าตัดประสาทศัลยศาสตร์
2560 ผู้ป่วยภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองชนิดความดันปกติ ที่มารับการรักษาด้วยวิธีใส่สายระบาย CSF จากช่องไขสันหลังลงสู่ช่องท้อง
ชื่อแรก
  • คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ฝ่ายการพยาบาล คณะแพทย์ศาสตร์วชิรพยาบาลวชิรพยาบาล
  • คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • มหาวิทยาลัยขอนแก่น
2559 ความแตกต่างการพยาบาลผู้ป่วยที่มารับการผ่าตัด VP Shunt และ LP Shunt ในผู้ป่วยที่มีภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองชนิดความดันปกติ
ชื่อแรก วารสารพยาบาลศิริราช 2559; 26(1): 45-55.
2559 อุปกรณ์เสียงแจ้งเตือนเครื่องเอกซเรย์เคลื่อนที่แบบ ซี-อาร์มกดทับ (C-arm fluoroscopy sound detector warning signal)
ชือแรก วารสารสมาคมพยาบาลห้องผ่าตัดแห่งประเทศไทย 2559
2559 Normal Pressure Hydrocephalus: An Emerging Dilemma in the Elderly: A Comprehensive Review
ชื่อแรก สารศิริราช (Siriraj Medical Journal) Normal Pressure Hydrocephalus: An Emerging Dilemma in the Elderly: A Comprehensive Review.