นางสาวธชพร เทศะศิลป์

งานการพยาบาลกุมารเวชศาสตร์

• Master of Science in Nursing (Administrative), The Sage Colleges New York, USA
  • พัฒนาแรงงานและสวัสดิการมหาบัณฑิต,คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

กลุ่มการพยาบาลเด็ก สาขาการพยาบาลผู้ป่วยเด็กระยะวิกฤต
 2548 คุณภาพชีวิตการทำงานของบุคลากรฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช

ผู้ร่วมวิจัย  -
 2546 การศึกษาอุบัติการณ์ลาออกของพยาบาลและผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลศิริราช ผู้ร่วมวิจัย วารสารพยาบาลศาสตร์, 21(2), 34-45. มหาวิทยาลัยมหิดล
2540  Contamination of Ventilatory Circuit in Pediatric Respiratory Care Unit
ผู้ร่วมวิจัย  นำเสนอ ใน การประชุมใหญ่วิชาการประจำปี the 12th Workshop on Nosocomial Infection Controls จัดโดยสมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย ณ จังหวัดสุโขทัย
2542 คู่มือการพยาบาลผู้ป่วยเด็กที่ได้รับการเปิดเส้นเลือด (Vascular access)
ชื่อแรก  หออภิบาลผู้ป่วยเด็ก โรงพยาบาลศิริราช
ตำรา
25 ผู้กรอกไม่ระบุชื่อ

หนังสือ
- การพยาบาลผู้ป่วยระยะวิกฤติ 2
- จินตนา ปากเพรียว และ ธชพร เทศะศิลป์ เรื่อง การพยาบาลผู้ป่วยเด็กระบบทางเดินหายใจ ในหนังสือ การพยาบาลผู้ป่วยระยะวิกฤต 2. พิมพ์ครั้งที่ 1, ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช, กรุงเทพฯ
เอกสารประกอบการบรรยาย
2545 การพยาบาลผู้ป่วยเด็กระยะวิกฤตระบบทางเดินหายใจ (Advanced Airway management in Pediatric)
  โครงการอบรม Pediatric CPR สำหรับพยาบาล ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช (ตั้งแต่ปี 2545 - 2547)
 2550 การประเมินและการเริ่มต้นช่วยชีวิตผู้ป่วยเด็ก (Overview Pediatric CPR)   โครงการอบรม Pediatric CPR สำหรับพยาบาล ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช (ปี 2550 - 2558)
2550 การพยาบาลผู้ป่วยเด็กในภาวะช็อค   หลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทางการดูแลผู้ป่วยเด็กระยะวิกฤต ของฝ่ายการพยาบาล รพ.ศิริราช ตั้งแต่ปี 2550 - 2552
2550 PCPR teamwork   โครงการอบรม Pediatric CPR สำหรับพยาบาล ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช (ตั้งแต่ปี 2550 - 2558)
2559 การพยาบาลผู้ป่วยเด็กที่ใช้เครื่องช่วยหายใจ   โครงการพัฒนาศักยภาพพยาบาลใหม่ในหอผู้ป่วยวิกฤติเด็ก โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช ประจำ ปี พ.ศ 2559 วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ