รปนส.ปภาภน ศรผล 1

นางสาวปภาภิน ศิริผล

งานการพยาบาลผู้ป่วยพิเศษ

• วิทยาศาสตรบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2530
  • การศึกษามหาบัณฑิต คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนนครินทรวิโรฒประสานมิตร สาขาจิตวิทยาพัฒนาการ, 2540

กลุ่มการพยาบาลศัลยศาสตร์ สาขาการพยาบาลผู้ป่วยศัลยศาสตร์ออร์โธฯ
2558 ผลของการนวดหน้าท้องตามศาสตร์การแพทย์แผนไทยต่อการขับถ่ายอุจจาระในผู้ป่วยหลังผ่าตัดกระดูกสันหลังส่วนเอว หัวหน้าโครงการ ตีพิมพ์ในวารสาร Siriraj Medical Journal Vol. 71, No. 3 May-June 2019
 2550 ประสิทธิภาพของโปรแกรมการให้ความรู้ในการป้องกันอาการปวดหลัง
หัวหน้าโครงการ วารสารชมรมพยาบาลออร์โธปิดิคส์แห่งประเทศไทย2550;12(1):47-56.
2559 คู่มือการพยาบาลผู้ป่วยโรคโพรงกระดูกสันหลังส่วนเอวตีบแคบที่ได้รับการผ่าตัดกระดูกสันหลังส่วนเอว
ชื่อแรก
  • ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์เกื้อการุณย์
  • ห้องสมุดสำนักทรัพยากรสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสยาม
  • หอสมุดแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
2551 การพยาบาลผู้ป่วยเนื้องอกที่ได้รับการผ่าตัดโดยวิธีเก็บแขน/ขา
ผู้ร่วมดำเนินการ วารสารชมรมพยาบาลออร์โธปิดิคส์แห่งประเทศไทย.2551;13(2):57-65.