ns expert pranee 2

พยาบาลผู้เชี่ยวชาญ

งานการพยาบาลศัลยศาสตร์ฯ

โทร. 02 419 7939-40

• วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหิดล

กลุ่มการพยาบาลศัลยศาสตร์ สาขาการพยาบาลผู้ป่วยโรคหัวใจหลอดเลือดและทรวงอก
Research
2559 Indication-Based Guideline for Arterial Blood Gas Analysis after Cardiac Surgery หัวหน้าโครงการ J Med Assoc.Thai vol. 100 suppl.7 2017.
2555 ผลของโปรแกรมการให้ข้อมูลในมารดา/ ผู้ดูแลผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ในภาวะวิกฤตภายหลังผ่าตัด.วารสารฝ่ายการพยาบาลโรงพยาบาลศิริราช Corresponding Author วารสารฝ่ายการพยาบาลโรงพยาบาลศิริราช 2011; 5(1):1-13.
2555 วิจัยผลของโปรแกรมการเตรียมความพร้อมในการย้ายออกจากไอ ซี ยู ในผู้ป่วยผ่าตัดทำทางเบี่ยงหลอดเลือดหัวใจและผ่าตัดเปลี่ยน / ซ่อมลิ้นหัวใจ ต่อความวิตกกังวลจากการย้ายและความพึงพอใจ
หัวหน้าโครงการ  วารสารพยาบาลศาสตร์ 2012; 29(4):27-36.
 2551 วิจัยคุณภาพชีวิตผู้ป่วยมะเร็งเต้านม
หัวหน้าโครงการ  วารสารฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช 2009; 2(2):24-33.
2558 การพยาบาลผู้ป่วยโรคหัวใจล้มเหลวที่ใช้เครื่องพยุงระบบไหลเวียนโลหิต ชื่อแรก ปราณี ทองใส.การพยาบาลผู้ป่วยโรคหัวใจล้มเหลวที่ใช้เครื่องพยุงระบบไหลเวียนโลหิต. ใน การพยาบาลศัลยศาสตร์วิกฤต, รัชนี เบญจธนัง พิมพ์จิตร์ กาญจนสินธุ์ ปราณี ทองใส และสุมิตรา สินธุ์ศิริมานะ บรรณาธิการ. 2558.
2557 แนวทางการปฏิบัติเพื่อป้องกันอันตรายจากภาวะเลือดออกมากหลังผ่าตัดหัวใจและทรวงอก ชื่อแรก แนวทางการปฏิบัติเพื่อป้องกันอันตรายจากภาวะเลือดออกมากหลังผ่าตัดหัวใจและทรวงอก. ใน Trend and Issue for Patients Safety in Surgical Nursing. สีดา สุจริตกุล รัชนี เบญจธนัง และ พิมพ์จิตร์ กาญจนสินธุ์. บรรณาธิการ , 2557.
2555 Clinical Nursing Trigger Post Cardio –thoracic Surgery and management ชื่อแรก ปราณี ทองใส. Clinical Nursing Trigger Post Cardio –thoracic Surgery and management: Critical care ใน Clinical Nursing Trigger in Surgical Patients .สุวภาพ จันทรสมบูรณ์ บรรณาธิการ. 2555.
2553 Nursing care for Critical Thoracic Aortic Disease
ผู้ร่วมดำเนินการ  อุษา พิพัฒน์สาธุกิจ อรวรรณ หอมมาก ปราณี ทองใส. Nursing care for Critical Thoracic Aortic Disease. ใน Update: Critical care nursing สุพร ลิลิตธรรม บรรณาธิการ. พิมพ์ครั้งที่ 1. กรุงเทพ: พี.เอ.ลีฟวิ่ง; 2010. หน้า 17-54.