ns expert priyanod

นางสาวปิยนุช สายสุขอนันต์
พยาบาลผู้เชี่ยวชาญ

งานวิจัยและสารสนเทศการพยาบาล

• ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ประชากรศาสตร์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กลุ่มการพยาบาลสูติศาสตร์ สาขาการพยาบาลผู้ป่วยแท้งบุตรในระยะแท้ง
2563 Screening the risk factors for methamphetamine use in pregnant women not receiving prenatal care.
(ใช้ในการขอกำหนดตำแหน่งพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ)
หัวหน้าโครงการ J Obstet Gynaecol. 2021;47: 3203-10
2560 Sexually Transmitted Infections and Pregnancy Outcomes in Women without Antenatal Care at Siriraj Hospital.
ผู้ร่วมวิจัย Siriraj Med J. 2017; 69(3): 137-42.
2560 การใช้สวัสดิการรักษา พยาบาลของวัยแรงงานไทย ผู้ร่วมวิจัย วารสารศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี. 2560; 13(2): 239-68.
2560 Sexually transmitted infections and Pregnancy outcomes in women without antenatal care at Siriraj Hospital ผู้ร่วมวิจัย Siriraj medical journal 2017; 69 (3):137-42.
2554 พฤติกรรมการคุมกำเนิดและปัจจัยที่มีผลต่อพฤติกรรมในสตรีแท้งบุตรที่เกิดขึ้นเองในไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์
หัวหน้าโครงการ วารสารพยาบาลศิริราช 2554; 4 (2): 34-46.
2549 ประสิทธิผลของโปรแกรมการสอนสุขศึกษาต่อพฤติกรรมส่งเสริมสุขภาพของมารดาในระยะหลังคลอด
ผู้ร่วมวิจัย วารสารพยาบาลศิริราช 2550; 1 (1): 13-24.
2549 คุณภาพชีวิตการทำงานกับความผูกพันต่อองค์การของเจ้าหน้าที่พยาบาล งานการพยาบาลสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา โรงพยาบาลศิริราช
ผู้ร่วมวิจัย วารสารพยาบาลศาสตร์ 2549: 24 (2): 22-31.
2554 คู่มือการพยาบาลหญิงตั้งครรภ์ทำ fetoscopic surgery
ชื่อแรก
  • ห้องสมุดคณะแพทยศาสตร์ศิิริราชพยาบาล
  • ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
2560 การพยาบาลหญิงตั้งครรภ์ไม่ฝากครรภ์ที่มาคลอดบุตรในโรงพยาบาลศิริราช.
เขียนบทใดบทหนึ่ง

เวชบันทึกศิริราช. ๒๕๖๒; ๑๒(๑): ๒๑-๖.

เอกสารประกอบการสอน
2564 Drugs Abuse in Pregnancy
วิทยากร

ประชุมวิชาการประจำปี สมาคมเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ (ไทย) ครั้งที่ ๑๑ พ.ศ. ๒๕๖๔ ให้กับแพทย์และพยาบาลทั่วประเทศจำนวน ๖๐๐ คน วันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๔ ณ โรงแรมมิตร์ บีช พัทยาเหนือ จ.ชลบุรี

2560-2562 การพยาบาลผู้ป่วยแท้งบุตรและทำหัตถการเพื่อยุติการตั้งครรภ์ โครงการฝึกอบรมระยะสั้น “การพยาบาลสูติศาสตร์ทันยุค”
วิทยากร

พยาบาลวิชาชีพทั่วประเทศ จำนวน ๓๐ คน ณ ห้องประชุมสำนักงานการพยาบาลสูติศาสตร์ฯ ตึกจุฑาธุช ชั้น ๙

• รุ่นที่ ๑ วันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๐
  • รุ่นที่ ๒ วันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๖๑
  • รุ่นที่ ๓ วันที่ ๑๗ มิถุนายน ๒๕๖๒
2560-2562 การพยาบาลสตรีตั้งครรภ์ทำหัตถการส่องกล้องรักษาทารกในครรภ์ โครงการฝึกอบรมระยะสั้น “การพยาบาลสูติศาสตร์ทันยุค”