นางสาวสิริรัตน์
เปรมประวัติ

งานการพยาบาลอายุรศาสตร์ฯ

• วิทยาศาสตรบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2532

กลุ่มการพยาบาลอายุรศาสตร์ฯ สาขาการพยาบาลผู้ป่วยเวชบำบัดวิกฤต
2558 การศึกษาเปรียบเทียบการเปลี่ยนสายดูดเสมหะระบบปิดทุก 3 วันและ 7 วัน ต่ออัตราการเกิดปอดอักเสบจากการใช้เครื่องช่วยหายใจ ผู้ร่วมวิจัย รอการเผยแพร่
2548 การสร้างแนวปฏิบัติการพยาบาลดูดเสมหะเพื่อป้องกันการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจส่วนล่างในผู้ป่วยที่ใช้เครื่องช่วยหายใจ
ผู้ร่วมวิจัย วารสารพยาบาลศิริราช 2549; ปฐมฤกษ์: 15-30.
2556 การดูแลผู้ป่วยที่มีอาการชักต่อเนื่อง ( Status epilepticus)
ชื่อแรก
  • หอสมุดศิริราชพยาบาล
  • ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • หอผู้ป่วยไอซียูอายุรศาสตร์
  • หออภิบาลอายุรศาสตร์ 2
2551 การดูดเสมหะในผู้ป่วยที่ใส่ท่อช่วยหายใจ
ชื่อแรก วารสารพยาบาลศาสตร์ 2551. 26(1): 14-24.
หนังสือ
2552 Critical Care Nursing
- สิริรัตน์ เปรมประวัติ. Nursing Care in encephalitis, meningitis & Seizure disorder patient.Critical Care Nursing ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช.พิมพ์ครั้งแรก. กรุงเทพมหานคร: โรงพิมพ์พี.เอ.ลิฟวิ่ง จำกัด: 2552. หน้า 841-863.
ผลงานลักษณะอื่นๆ (นวัตกรรม)
- นวัตกรรม Green Barrier และแนวทางการป้องกันการเกิดภาวะอุณหภูมิต่ำกว่าปกติในผู้ป่วยที่ใช้เครื่องลดอุณหภูมิ
ชื่อแรก Poster Presentation ในการประชุมวิชาการ 36 ปี ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช