ns expert saowapa inpha

นางสาวเสาวภา อินผา

งานการพยาบาลศัลยศาสตร์ฯ

• วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

กลุ่มการพยาบาลศัลยศาสตร์ สาขาการพยาบาลผู้ป่วยศัลยศาสตร์ออร์โธฯ
Research
2558 คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อมภายหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม
ผู้ร่วมวิจัย วารสารชมรมพยาบาลออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย 2558;20(1):7-15.
2557 คู่มือการพยาบาลผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกเทียม
ชื่อแรก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล, คณะพยาบาลศาสตร์ ม.มหิดล, รพ.สมุทรสาคร
2559 นวตกรรม Happy Block ผู้ร่วมดำเนินการ วารสารชมรมพยาบาลออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย 2559;21(1):42-49.
2557 ภาวะความดันเพิ่มในช่องกล้ามเนื้อ: บทบาทพยาบาล Compartment
syndrome: Nurse’role
ชื่อแรก  วารสารชมรมพยาบาลออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย 2557; 19: 23-40.
เอกสารประกอบการบรรยาย
2558 Nursing care postoperative Hip Replacement
  Nursing care postoperative Hip Replacement. การประชุมวิชาการ เรื่อง การดูแลผู้ป่วยผ่าตัดเปลี่ยนข้อเทียม ประจำปี 2558; 21 และ 24 กรกฎาคม 2558; ห้อง
ประชุม check up ชั้น 4 อาคารโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์. กรุงเทพฯ; 2558
2557 Management in Clubfoot and Adolescent Idiopathic Scoliosis
- Management in Clubfoot and Adolescent Idiopathic Scoliosis.การประชุมวิชาการ 50th Anniversary Siriraj Orthopedic: ทันโลก ทันการณ์ การพยาบาลออร์โธปิดิกส์; 27 มิถุนายน 2557; ตึกสยามินทร์ ชั้น 7 โรงพยาบาลศิริราช.กรุงเทพฯ; 2557
2557 ความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนทางออร์โธปิดิกส์ II: ภาวะความดัน
เพิ่มในช่องกล้ามเนื้อ
- ความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนทางออร์โธปิดิกส์ II: ภาวะความดันเพิ่มในช่องกล้ามเนื้อ.การฝึกอบรมโครงการหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้นการพยาบาลศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ ; 15 ธันวาคม 2557; ตึกสยามินทร์ ชั้น 7 โรงพยาบาลศิริราช. กรุงเทพฯ; 2557