นางโสมพันธ์ เจือแก้ว

งานการพยาบาลผ่าตัด

กลุ่มการพยาบาลผู้ป่วยผ่าตัด สาขาการพยาบาลผ่าตัดช่องท้องและหลอดเลือด
2560  ผลของเทคนิคการฉีดยาเฮพารินโมเลกุลต่ำ เข้าใต้ผิวหนังนาน 30 วินาที รอ10 วินาทีก่อนถอนเข็มต่อการเกิดจ้ำเลือดและอาการปวด การวิจัยเชิงทดลองแบบสุ่ม หัวหน้าโครงการ อยู่ระหว่างดำเนินการ
การศึกษาบทบาทการตรวจพิเศษวัดระดับออกซิเจนที่ผิวหนังเพื่อประเมินแนวโน้มในการเก็บรักษาขาในผู้ป่วยภาวะขาขาดเลือดเรื้อรังระยะวิกฤต หลังการผ่าตัดถ่างขยายหลอดเลือดแดงที่ขา
ผู้ร่วมวิจัย -
งานวิเคราะห์/สังเคราะห์
2558 งานวิเคราะห์ะการพัฒนาระบบการนัดผ่าตัดผู้ป่วยศัลยกรรมหลอดเลือด "โครงการนัดผ่าตัดฉับไว ด้วยใจ ด้วยลีน"
ชื่อแรก ห้องสมุดคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล,ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์ศิริราชพยาบาล
2558 คู่มือการพยาบาลผู้ป่วยโรคไตวายที่มารับการผ่าตัดใส่สายสวนระยะยาวเพื่อฟอกเลือดในระยะเตรียมก่อนผ่าตัดและระยะตรวจติดตามผลหลังผ่าตัด
2559 บทบาทพยาบาลผู้ป่วยนอกในการดูแลผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดหลอดเลือดสำหรับฟอกเลือด
ชื่อแรก วารสารสมาคมพยาบาลห้องผ่าตัดแห่งประเทศไทย; 2559.
ผลงานลักษณะอื่นๆ (นวัตกรรม)
นวัตกรรมโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อนัดผ่าตัด : Operative Scheduling System (OSS)
ผู้ร่วม ภาควิชาศัลยศาสตร์,ภาควิชาจกษุวิทยา,ภาควิชาโสต นาสิก ลาลิงซ์, ฯลฯ
ชื่อลิขสิทธิ์
วันทีออกหนังสือรับรอง ชื่อลิขสิทธิ์ เลขที่จดแจ้ง
11 พฤษภาคม 2558 งานวรรณกรรม โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ชื่อผลงาน Operative Scheduling System