นางสาวอัจฉรา
สุวรรณนาคินทร์

งานการพยาบาลศัลยศาสตร์ฯ

• ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต วิทยาลัยราชสุดา มหาวิทยาลัยมหิดล, 2547

กลุ่มการพยาบาลศัลยศาสตร์ สาขาการพยาบาลการป้องกันการเกิดแผลที่เท้าในผู้ป่วยเบาหวาน
2558 ความรู้ ทักษะการตรวจประเมินเท้าเบาหวานและการนำความรู้ไปใช้ของพยาบาลศิริราชภายหลังการฝึกอบรมภายในเพื่อเพิ่มพูนทักษะการดูแลผู้เป็นเบาหวาน
หัวหน้าโครงการ เวชบันทึกศิริราช. 2558; 8(1): 19-26.
2553 The effect of calf stretching box on stretching calf muscle compliance: a prospective, randomized single-blinded controlled trial
ผู้ร่วมวิจัย J Med Assoc Thai 2010; 93:1470-9.
2552 การศึกษาความชุกตามระดับความเสี่ยงของการเกิดแผลเบาหวานที่เท้า
ผู้ร่วมวิจัย Rehabil Med ค.ศ. 2009, 19 (1) 19-24.
2558 การดูแลเท้าเพื่อป้องกันการเกิดแผลในผู้เป็นเบาหวาน
ชื่อแรก
  • คณะพยาบาลศาสตร์ ม.มหิดล
  • โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า
  • โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา
  • โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช
2558 Nurse role in diabetic foot care Prevention a wound care in Nursing Challenge of wound & Skin care for the Future
ชื่อแรก การประชุมวิชาการ Challenge of wound & Skin care for the Future ของชมรมพยาบาลออสโตมีและแผล เดือนพฤศจิกายน 2558
2556 คู่มือดูแลเท้าในผู้เป็นเบาหวาน ในหนังสือคู่มือปรับวิถีชีวิตพิชิตเบาหวาน
ผู้ร่วมดำเนินการ หนังสือคู่มือปรับวิถีชีวิตพิชิตเบาหวาน พิมพ์ครั้งที่ 1 บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) พ.ศ. 2556
หนังสือ
- การป้องกันการเกิดแผลที่เท้าในผู้ป่วยเบาหวาน
เขียนบทใดบทหนึ่ง  การป้องกันการเกิดแผลที่เท้าในผู้ป่วยเบาหวาน. ใน : ยุวดี เกตสัมพันธ์, จุฬาพร ประสังสิต , กาญจนา รุ่งแสงจันทร์ ,อิสรา คำนึงสิทธิ , ส้มจีน ยะหัวฝ่าย,บรรณาธิการ . Wound Care Nursing. พิมพ์ครั้งที่ 1. กรุงเทพฯ: บริษัท พี.เอ.ลีฟวิ่ง จำกัด ; 2555. หน้า 91 –94.
ผลงานลักษณะอื่นๆ (นวัตกรรม)
- อุปกรณ์ยืดกล้ามเนื้อน่อง (Calf Stretching Box)
ผู้ร่วม  จำหน่ายที่ร้านฉลาดคิด