ns expert ศรรตน ปานพนธโพธ 1

นางสาวศิริรัตน์ ปานพันธ์ุโพธิ์

งานอายุรศาสตร์และจิตเวชศาสตร์

• วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต(สรีรวิทยาของการออกกำลังกาย) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2542

กลุ่มการพยาบาลอายุรศาสตร์ สาขาการพยาบาลผู้ป่วยเวชบำบัดวิกฤต
2551 การใช้นำ้เกลือนอร์มัลล้างตัวกรองเพื่อป้องกันการอุดตันของตัวกรองในผู้ป่วยที่ล้างไตแบบต่อเนื่องซึ่งไม่ได้รับสารกันเลือดแข็ง (Use of Saline Flush to Prevent Filter Clotting in Continuous Renal Replacement Therapy without Anticoagulant)
หัวหน้าโครงการ วารสารจดหมายเหตุทางแพทย์ แพทยสมาคมแห่งประเทศในพระบรมราชูปถัมภ์ 2554; 94 (1):105-110.
2561 การพยาบาลผู้ป่วยภาวะไตวายเฉียบพลันที่ทำการบำบัดรักษาโดยการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมอย่างต่อเนื่อง
ชื่อแรก
  • คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • คณะพยาบาลศาสตร์เกื้อการุณย์ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช
  • มหาวิทยาลัยสยาม
  • โรงพยาบาลราชวิถี
2549 การสร้างแนวปฎิบัติการพยาบาลการดูดเสมหะเพื่อป้องกันการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจส่วนล่างในผู้ป่วยที่ใช้เครื่องช่วยหายใจ
ผู้ร่วมดำเนินการ วารสารพยาบาลศิริราช ฉบับปฐมฤกษ์ กันยายน 2549 ; 15-30.
หนังสือ
-

เขียนบทใดบทหนึ่ง ศิริรัตน์ ปานพันธุ์โพธิ์. การพยาบาลผู้ป่วยไตวายเฉียบพลัน (Actue kidney injury) ใน : เสาวนีย์ เนาวพาณิช, วันเพ็ญ ภิญโญภาสกุล.(บรรณาธิการ) การพยาบาลผู้ป่วยภาวะวิกฤตทางอายุรศาสตร์ (Critical care : Medical Nursing) พิมพ์ครั้งที่ 1. กรุงเทพมหานคร : ห้างหุ้นส่วนจำกัด ภาพพิมพ์.2558. หน้า 219-254.