ns expert ธนรตน พรศรรตน

นางธนรัตน์ พรศิริรัตน์

งานอายุรศาสตร์และจิตเวชศาสตร์

โทร. 02-414-1002

• พยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2557

กลุ่มการพยาบาลอายุรศาสตร์ สาขาการพยาบาลผู้ป่วยเวชบำบัดวิกฤต
2561 คู่มือการพยาบาลผู้ป่วยภาวะหายใจล้มเหลวเฉียบพลันที่ได้รับการรักษาด้วยการใช้เครื่องช่วยหายใจชนิดแรงดันบวกแบบใช้หน้ากากช่วยหายใจ
ชื่อแรก
  • คณะพยาบาลศาสตร์ ม.มหิดล
  • สถาบันมะเร็งแห่งชาติ
  • โรงพยาบาลราชวิถี
  • สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี
หนังสือ
- การพยาบาลผู้ป่วยภาวะวิกฤตทางอายุรศาสตร์ (Critical care : Medical Nursing)
เขียนบทใดบทหนึ่ง
  • ธนรัตน์ พรศิริรัตน์ บทที่ 7การพยาบาลผู้ป่วยที่มีภาวะช็อกจากการติดเชื้อ (Septic Shock)
  • เสาวนีย์ เนาวพาณิช, วันเพ็ญ ภิญโญภาสกุล บรรณาธิการ การพยาบาลผู้ป่วยภาวะวิกฤตทางอายุรศาสตร์ (Critical care : Medical Nursing) พิมพ์ครั้งที่ 1 นนทบุรี ห้างหุ้นส่วนจำกัด ภาพพิมพ์ 2558 หน้า 291-323
2559 การพยาบาลผู้ป่วยภาวะหายใจล้มเหลวเฉียบพลันที่ใช้เครื่องพยุงการทำงานของหัวใจและปอด ECMO
ชื่อแรก เวชบันทึกศิริราช 2559: 9(1): 44-50