นางสาวอัมพาภรณ์ เตชธนางกูร

• วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีการบริหารสิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2542
  • ประกาศนียบัตรบัณฑิตการวิจัยทางสังคม สาขาการวิจัยทางสังคม คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2544
  • นิติศาสตรบัณฑิต สาขานิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, 2550

กลุ่มการพยาบาลอายุรศาสตร์ สาขาการพยาบาลผู้ป่วยเวชบำบัดวิกฤต
2564 การพยาบาลผู้ป่วยที่มีภาวะการหายใจล้มเหลวที่ได้รับการรักษาด้วยการใช้เครื่องให้ออกซิเจนผสมอากาศอัตราการไหลสูงทางจมูก
ชื่อแรก
  • ห้องสมุดคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
  • สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยสยาม
  • สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
  • สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ (ห้องสมุด) มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
  • คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
หนังสือ
2558

เขียนบทใดบทหนึ่ง การพยาบาลผู้ป่วยภาวะการหายใจล้มเหลวเฉียบพลัน (Acute respiratory distress syndrome) เสาวนีย์ เนาวพานิช วันเพ็ญ ภิญโญภาสกุล บรรณาธิการ การพยาบาลผู้ป่วยภาวะวิกฤตทางอายุรศาสตร์ (Critical care :Medical Nursing) ครั้งที่พิมพ์1 กรุงเทพมหานคร สำนักพิมพ์ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ภาพพิมพ์ 2558 หน้า 130-161
เอกสารประกอบการบรรยาย
2561 ภาวะปอดอักเสบในโรงพยาบาล
ผู้บรรยาย วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 งานการพยาบาลอายุรศาสตร์และจิตเวชศาสตร์ ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช
2561 Update in Clinical Medical Nursing: ก้าวทันการรักษา ARDS (Acute respiratory distress syndrome
ผู้บรรยาย

วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ชมรมพยาบาลอายุรศาสตร์แห่งประเทศไทย

2555 การดูแลผู้ป่วยใส่ท่อระบายทรวงอก (Chest drain care)
ผู้บรรยาย วันที่ 25 พฤษภาคม 2555 งานการพยาบาลอายุรศาสตร์และจิตเวชศาสตร์ ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช