นางสาวดารณี เดชะ

งานอายุรศาสตร์และจิตเวชศาสตร์

• วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาสารสนเทศทางสุขภาพ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

กลุ่มการพยาบาลผู้ป่วยระบบหัวใจและหลอดเลือด สาขาการพยาบาลผู้ป่วยระบบหัวใจและหลอดเลือด
2565 คู่มือการพยาบาลผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจห้องบนเต้นสั่นพลิ้วที่ได้รับการรักษาด้วยการใช้ไฟฟ้ากระแสตรงกระตุกหัวใจ
  • คณะพยาบาลศาสตร์ ม.มหิดล
  • คณะพยาบาลศาสตร์ ม.เชียงใหม่
  • คณะพยาบาลศาสตร์ ม.แม่ฟ้าหลวง
  • คณะพยาบาลศาสตร์ ม.มหิดล
  • คณะพยาบาลศาสตร์เกื้อการุณย์ ม.นวมินทราธิราช
หนังสือ
2557

เขียนบทใดบทหนึ่ง กายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยาของหัวใจ.ใน:สุนัน สุดดี, เสาวนีย์ เนาวพาณิช, ศรินรัตน์ ศรีประสงค์, วันเพ็ญ ภิญโญภาสกุล (บรรณาธิการ).หัตถการทางหัวใจและหลอดเลือดกับการพยาบาล. พิมพ์ครั้งที่๑. กรุงเทพมหานครฯ: ห้างหุ้นส่วนจำกัดภาพพิมพ์; ๒๕๕๗. หน้า. ๑๙-๓๙.
2557 Bedside Cardiac Procedure in Practice
เขียนบทใดบทหนึ่ง อดิศักดิ์ มณีไสย, รุ่งโรจน์ กฤตยพงษ์, ดารณี เดชะ. Electrical Therapy. ใน รุ่งโรจน์ กฤตยพงษ์, เรวัตร พันธุ์กิ่งทองคำ, อดิศักดิ์ มณีไสย (บรรณาธิการ). Bedside Cardiac Procedure in Practice. พิมพ์ครั้งที่๑. กรุงเทพมหานคร:สาขาหทัยวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์และศูนย์โรคหัวใจสมเด็จพระบรมราชินีนาถ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล; ๒๕๕๗. หน้า ๑๔๑-๑๖๕.
เอกสารประกอบการสอน
2564 การใช้ประโยชน์จากเครื่องติดตามสัญญาณชีพ Bedside monitor instrument and Hemodynamic Monitoring โครงการพัฒนาศักยภาพการเป็นพยาบาลวิกฤตทางอายุรศาสตร์
ชื่อแรก
  • งานการพยาบาลอายุรศาสตร์และจิตเวชศาสตร์ ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช, ๒๕๖๔.
2563 การพยาบาลผู้ป่วยภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน. หลักสูตรการพยาบาลทางคลินิกเฉพาะสาขาการพยาบาลอายุรศาสตร์ทั่วไป.
ชื่อแรก
  • งานการพยาบาลอายุรศาสตร์และจิตเวชศาสตร์ ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช, ๒๕๖๓.
2562 Cardiac arrhythmias, Cardiac devices and Nursing managements. โครงการพัฒนาสมรรถนะของพยาบาลในการพยาบาลผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจตาย.
ชื่อแรก
  • งานการพยาบาลอายุรศาสตร์และจิตเวชศาสตร์ ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช, ๒๕๖๒.