นางสาวกนกขวัญ
เผ่าทิพย์จันทร์

งานการพยาบาลกุมารเวชศาสตร์

• วิทยาศาสตร์บัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2530
  • พยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต (แขนงวิชาการบริหารการพยาบาล) สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2556
  • การพยาบาลเฉพาะทาง (สาขาการพยาบาลกุมารเวชศาสตร์) คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2538

กลุ่มการพยาบาลเด็ก สาขาการพยาบาลระบบหายใจผู้ป่วยเด็ก
2544  ความคิดเห็นของพยาบาลกุมารเวชศาสตร์ต่อมาตรฐานการสอนด้านสุขภาพ เชิงกระบวนการและการนำไปใช้
ผู้ร่วมวิจัย  วารสารพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม ปีที่ 6 ฉบับที่ 10 มกราคม-มิถุนายน 2548 หน้า 37-45.
2550 บทบาทของพยาบาลในการดูแลผู้ป่วยเด็กที่ได้รับวัคซีนภูมิแพ้บำบัด
  • หอสมุดศิริราช
  • ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ห้องสมุดวิทยาเขตราชวิถี มหาวิทยาลัยมหิดล
  • สำนักหอสมุดมหาวิทยาลัยสยาม
2550 บทบาทของพยาบาลในการดูแลผู้ป่วยเด็กโรคปอดอักเสบ
  • สำนักหอสมุดมหาวิทยาลัยสยาม
2549 โรค Viral Croup:บทบาทของพยาบาล
  • สำนักหอสมุดมหาวิทยาลัยสยาม
2546 โรคปอดเรื้อรังในเด็ก:บทบาทของพยาบาล