นางสาววชิราภรณ์ แก้วมาตย์

งานการพยาบาลผ่าตัด

กลุ่มการพยาบาลผ่าตัด  สาขาการพยาบาลผ่าตัดประสาทศัลยศาสตร์
2563 การพยาบาลผู้ป่วยโรคเนื้องอกเส้นประสาทหูที่ได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดเปิดกะโหลกศีรษะส่วนท้ายทอย ในระยะผ่าตัด
ชื่อแรก
  • คณะพยาบาลศาสตร์ ม.มหิดล
  • โรงพยาบาลกำแพงเพชร
  • โรงพยาบาลกาฬสินธ์ุ
  • โรงพยาบาลสมุทรสาคร
2562

การพยาบาลผู้ป่วยที่มารับการผ่าตัดสมองด้วยระบบนำวิถีแบบ frame-based และ frameless

ชื่อแรก วารสารพยาบาลศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ ม.มหิดล ปี37 ฉบับที่4 เดือนตุลาคม-ธันวาคม 2562 หน้า 4-19
2564 บทบาทของพยาบาลห้องผ่าตัดในการดูแลผู้ป่วยโรคโมยาโมยาที่ได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัด ชื่อแรก วารสารสมาคมพยาบาลห้องผ่าตัดแห่งประเทศไทย ปีที่ 10 ฉบับที่ 1 เดือนมกราคม-มิถุนายน 2564 หน้า 33-43 (TPNA)
2564 การจัดท่าเพื่อการผ่าตัดกระดูกสันหลังคอส่วนหน้า ชื่อแรก  วารสารสมาคมพยาบาลห้องผ่าตัดแห่งประเทศไทย ปีที่ 10 ฉบับที่ 1 เดือนมกราคม-มิถุนายน 2564 หน้า51-59
2559 กล่องกรอกระดูกกะโหลกศีรษะวชิรา-ประกอบ
ชื่อแรก วารสารสมาคมพยาบาลห้องผ่าตัดแห่งประเทศไทย ปีที่9 ฉบับที่1มกราคม-มิถุนายน 2559 หน้า 27-32