ns expert rungsima chaiwat

นางสาวรังสิมา ชัยวัฒน์

งานการพยาบาลผ่าตัด

กลุ่มการพยาบาลผู้ป่วยผ่าตัด สาขาการพยาบาลผู้ป่วยส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร
2552  ผลการใช้วิดิทัศน์ในการลดความวิตกกังวลของผู้ป่วยที่มารับการส่องกล้องตรวจกระเพาะอาหาร
ผู้ร่วมวิจัย วารสารพยาบาลศิริราช 2552 ; 3(1) : 25-31.
2543 การเตรียมผู้ป่วยที่รับการตรวจรักษาด้วยกล้องส่องท่อทางเดินนำ้ดีและตับอ่อน
ชื่อแรก ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
2543 บทบาทพยาบาลกับการตรวจรักษาโรคท่อทางเดินนำ้ดีและตับอ่อนด้วยกล้องเอนโดสโคป
ชื่อแรก พยาบาลห้องผ่าตัดแห่งประเทศไทย 2543;5; 15-20.
2544 Advances in GI endoscopic nurse aspect
ชื่อแรก การพยาบาลระบบทางเดินอาหารสู่สหัสวรรษใหม่ 2547; 64-73.
2549 แบบบันทึกทางการพยาบาลในการทำหัตถการเพื่อการวินิจฉัยโรค
ชื่อแรก คู่มือการใช้แบบบันทึกทางการพยาบาล(เล่ม2) 2549; 43-53.
ตำรา
- ตำราการปฏิบัติงานสำหรับพยาบาลผู้ปฏิบัติงานด้านการส่องกล้องทางเดินอาหาร
 เขียนบทใดบทหนึ่ง รังสิมา ชัยวัฒน์. การเฝ้าระวังดูแลผู้ป่วยขณะทำและหลังทำหัตถการการส่องกล้องทางเดินอาหาร. ทวี รัตนชูเอก,ตำราการปฏิบัติงานสำหรับพยาบาลผู้ปฏิบัติงานด้านการส่องกล้องทางเดินอาหาร.พิมพ์ครั้งที่1.กรุงเทพฯ KR การพิมพ์; 2547.64-73
หนังสือ
- การบริหารงานในหน่วยส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร
เขียนบทใดบทหนึ่ง  รังสิมา ชัยวัฒน์.การพยาบาลผู้ป่วยที่มารับการส่องกล้องในระบบทางเดินอาหาร.ประชิต เตมียะเสน.การบริหารงานในหน่วยส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร.พิมพ์ครั้งที่1 กรุงเทพฯ.ไซเบอร์พรินท์ .2555;58-74. (โครงการตำราศิริราช)
เอกสารประกอบการบรรยาย

Healthy GI for healthy people

Healtty GI for healty people วันที่ 28 มิถุนายน 2551 ศูนย์ส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร โรงพยาบาลศิริราช
2549 How many ways can you feed the patient?
  How many ways can you feed the patient? วันที่ 6 กรกฎาคม 2549 โรงแรมปรินซ์พาเลซ
2548 Single use acessory devices: How to reprocessing safely
  Single use acessory devices: How to reprocessing safely วันที่ 2 พฤษภาคม 2548 ห้องประชุมพญาไท ชั้น 11 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา โรงพยาบาลราชวิถี