นางสาวฐิติมา จำนงค์เลิศ

งานการพยาบาลผ่าตัด

• พยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการบริหารการพยาบาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ประกาศนียบัตรศาสตร์และศิลปการสอน คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

กลุ่มการพยาบาลผู้ป่วยผ่าตัด สาขาการพยาบาลระบบหัวใจและทรวงอก
 2555 อุบัติการณ์และปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับภาวะอุณหภูมิกายต่ำในผู้ป่วยขณะผ่าตัด
หัวหน้าโครงการ วารสารสมาคมพยาบาลห้องผ่าตัดแห่งประเทศไทย 2556; 5(2): 19-30.
2556 ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องอกโป่งพองที่ได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดวิธีสอดใส่หลอดเลือดเทียมชนิดขดลวดหุ้มกราฟต์ผ่านทางหลอดเลือดร่วมกับการทำทางเบี่ยงหลอดเลือดในระยะผ่าตัด
ชื่อแรก
  • ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ห้องสมุดคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
เอกสารประกอบการบรรยาย
2556 ห้องผ่าตัด HYBRID : วิวัฒนาการสมัยใหม่สำหรับการผ่าตัด
 - ประชุมวิชาการประจำปี ของสมาคมห้องผ่าตัดแห่งประเทศไทย ณ ศูนย์นิทรรศการและประชุม (ไบเทค) วันที่ 6 กรกฎาคม 2556 เวลา 15.00 -16.30 น.
2556 Intraoperative nursing care
- ห้องประชุม 8009 ตึกสยามินทร์ ชั้น 7 วันที่ 30 เมษายน 2556 เวลา 10.15 -12.00 น.
2556 Basic start up EVAR and TEVAR :Role of OR nurse in TEVAR and EVAR procedure
- ห้องประชุมจิตตะโสธร โรงพยาบาลอุดรธานี 26 มกราคม 2556 เวลา 8.00– 12.00 น.
ผลงานลักษณะอื่นๆ (นวัตกรรม)
- นวัตกรรม บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนเรื่อง การรักษาโรคหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพองด้วยวิธีการผ่าตัดสอดใส่หลอดเลือดเทียมชนิดหุ้มด้วยขดลวด
ชื่อแรก
  • โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา