นางนิภา เพียรพิจารณ์

งานการพยาบาลสูติศาสตร์ฯ

โทร. 02 419 4846-7

• วิทยาศาสตรบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2526

กลุ่มการพยาบาลสูติศาสตร์ สาขาการพยาบาลในระยะคลอด
2555 ผลของการกระตุ้นรีเฟล็กซ์การดูดนมแก่ทารกที่มารดาได้รับยาเพ็ททิดีนทางหลอดเลือดดำภายใน 4 ชั่วโมงก่อนคลอดต่ออัตราการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเดียว 6 เดือน
ผู้ร่วมวิจัย วารสารพยาบาลศิริราช 2556 : 6 (1) 25-34.
2554  ผลของการใช้ปลายนิ้วก้อยกระตุ้นรีเฟล็กซ์การดูดนมต่อระยะเวลาเริ่มดูดนมของทารกแรกเกิดที่มารดาได้รับยาเพ็ททิดีนทางหลอดเลือดดำ
หัวหน้าโครงการ  วารสารวิชาการสาธารณสุข 2556 : 22 (5) : 888-898.
2557 การส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในห้องคลอด
ชื่อแรก -