ns expert plearnpis tumnipa

นางเพลินพิศ ธรรมนิภา

งานการพยาบาลสูติศาสตร์ฯ

• วิทยาศาสตรบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2528
  • พยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต(การพยาบาลผู้ใหญ่) คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2549

กลุ่มการพยาบาลผู้ป่วยนรีเวช สาขาการพยาบาลผู้ป่วยมะเร็งนรีเวช
2561 ผลของโปรแกรมการออกกำลังกายต่ออาการชาและคุณภาพชีวิตในผู้ป่วยมะเร็งรังไข่ที่ได้รับยาเคมีบำบัด หัวหน้าโครงการ รอตีพิมพ์วารสารพยาบาลศาสตร์
2553 การรับรู้อาการและการจัดการกับอาการข้างเคียงของผู้ป่วยมะเร็งรังไข่ที่ได้รับยาเคมีบำบัด
หัวหน้าโครงการ วารสารพยาบาลศาสตร์ 2557; 32(1): 28-38
2558 การบริหารยาเคมีบำบัดสำหรับผู้ป่วยมะเร็งรังไข่
ชื่อแรก
  • ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ห้องสมุดคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
ตำรา
- ตำราการพยาบาลนรีเวช (ฉบับองค์รวม)
เขียนบทใดบทหนึ่ง

เพลินพิศ ธรรมนิภา, นันทนา ธนาโนวรรณ. การพยาบาลผู้ป่วยมะเร็งนรีเวชที่ได้รับยาเคมีบำบัด(Chemotherapy). ใน นันทนา ธนาโนวรรณ, บรรณาธิการ. ตำราการพยาบาลนรีเวช(ฉบับองค์รวม). กรุงเทพฯ: วี.พริ้นท์(1991); 2553: 309-327.

เอกสารประกอบการบรรยาย
  Nursing care in Gynecological cancer patient
  หลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (สอนทุกปี)
2561 Complementary therapy 9 พฤษภาคม 2561    หลักสูตรนรีเวชทันยุค สำนักงานการพยาบาลสูติฯ
ผลงานอื่นๆ
  • หัวหน้าคณะทำงานพัฒนาการดูแลผู้ป่วยเฉพาะโรค (มะเร็งรังไข่)
  • หัวหน้า CoP นรีเวช
  • คณะกรรมการมาตรฐานทางการพยาบาลและเอกสารคุณภาพ ฝ่ายการพยาบาลฯ
  • คณะกรรมการหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทางผู้ป่วยมะเร็ง คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล