นางสาววันดี
ละอองทิพรส

งานการพยาบาลอายุรศาสตร์ฯ

• วิทยาศาสตรบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2528
  • การศึกษามหาบัณฑิต

กลุ่มการพยาบาลอายุรศาสตร์ สาขาการพยาบาลระบบการหายใจ
2558 ศึกษาการใช้2% chlorhexidine mouth wash ในผู้ป่วยที่ใช้เครื่องช่วยหายใจต่ออัตราการเกิดVAP ผู้ร่วมวิจัย -
 2552 ศึกษาเปรียบเทียบการเปลี่ยนventilator. Circuitทุก 3 วันและ 7 วันต่ออัตราการเกิดVAP และค่าใช้จ่ายในผู้ป่วยใช้เครื่องช่วยหายใจ
หัวหน้าโครงการ วารสารพยาบาลศิริราช
2552 การพยาบาลผู้ป่วยที่ใส่Airway. Stent
ชื่อแรก ห้องสมุดคณะพยาบาลและคณะแพทย์
2551 การพยาบาลผู้ป่วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง
ชื่อแรก  หนังสือการพยาบาลผู้ป่วยวิกฤต
ตำรา
- การพยาบาลผู้ป่วยวิกฤต
เขียนบทใดบทหนึ่ง -
เอกสารประกอบการบรรยาย
  การพยาบาลผู้ป่วยCOPD
  การพยาบาลผู้ป่วยARDS
  การพยาบาลผู้ป่วยที่มีภาวะหายใจวาย
การพยาบาลผู้ป่วยที่ใช้ิครื่องช่วยหายใจNIV

ผลงานลักษณะอื่นๆ (นวัตกรรม)
- Roll พิชิตแผลกดทับ
ชื่อแรก -