ns expert anutsara mansilp

นางอนุสรา มั่นศิลป์

ขณะนี้ไม่ได้ปฏิบัติงานที่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

• วิทยาศาสตรบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2532
  • วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2552

กลุ่มการพยาบาลศัลยศาสตร์ สาขาการพยาบาลผู้ป่วยฟื้นฟูหัวใจ
2557  ผลของโปรแกรมการสอนต่อความรู้และความสามารถในการดูแลตนเองในผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดทำทางเบี่ยงหลอดเลือดแดงโคโรนารี่
หัวหน้าโครงการ วารสารพยาบาลศาสตร์ 2559;34(1):17-26.
งานวิเคราะห์/สังเคราะห์
2557 การใช้สื่อวีดีทัศน์เพื่อประกอบในโปรแกรมการสอนผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดทำทางเบี่ยงหลอดเลือดแดงโคโรนารี่ ประกอบด้วย ตอนที่ 1.เตรียมความพร้อมก่อนผ่าตัดหัวใจ ตอนที่ 2.การฟื้นฟูสมรรถภาพภายหลังผ่าตัดหัวใจ ตอนที่ 3.การปฏิบัติตัวหลังผ่าตัดหัวใจในระยะพักฟื้นที่บ้าน ชื่อแรก สาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟูหัวใจ, หอผู้ป่วยโรคหัวใจ(84/3ตะวันตกเหนือ), หอผู้ป่วยศูนย์โรคหัวใจสิริกิตต์ชั้น 8
2555 การใช้สื่อวีดีทัศน์กายบริหารเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและรูปแบบการบริหารแบบมีแรงต้าน(การยกน้ำหนัก). ชื่อแรก สาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟูหัวใจ
2553 การใช้สื่อวีดีทัศน์เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดหัวใจ ประกอบด้วย ชุดที่ 1.รอบรู้สารพัดก่อนผ่าตัดหัวใจ ชุดที่ 2.รักหัวใจควรใส่ใจการออกกำลังกาย
ชุดที่ 3.ออกกำลังกายอย่างไรหัวใจแข็งแรง
ชื่อแรก สาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟูหัวใจ, หอผู้ป่วยไอซียูหัวใจกึ่งวิกฤติ(ICCU), หอผู้ป่วยโรคหัวใจ(84/3ตะวันตกเหนือ), หอผู้ป่วยศูนย์โรคหัวใจสิริกิตต์ชั้น 8