ns expert apasara aranwat

นางสาวอภัสรา อรัญวัฒน์

งานการพยาบาลผู้ป่วยพิเศษ

• วิทยาศาสตรบัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2528
  • พยาบาลศาสตร์มหาบัณฑิต (การพยาบาลผู้ใหญ่), 2551

กลุ่มการพยาบาลอายุรศาสตร์ สาขาการพยาบาลโรคไต
งานวิเคราะห์/สังเคราะห์
 2553 การใช้ยาในผู้ป่วย Dialysis
  • สภาการพยาบาล
  • ศิริอร สินธุ, สุพัตรา บัวที, บรรณาธิการ. บทความวิชาการ การศึกษาต่อเนื่อง สาขาพยาบาลศาสตร์ เล่ม 10 การพยาบาลผู้ป่วยเรื้อรัง.นนทบุรี: สภาการพยาบาล; 2553
2559 คู่มือการพยาบาลการดูแลเส้นฟอกเลือดในผู้ป่วยไตวายเรื้อรังระยะสุดท้ายที่ได้รับการรักษาด้วยการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม
ชื่อแรก
  • ห้องสมุดมหาวิทยาลัยสยาม
  • ห้องสมุดคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ห้องสมุดมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
  • ห้องสมุดวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีพุทธชินราช
เอกสารประกอบการบรรยาย
2560 Water Treatment
  Water Treatment แก่พยาบาลผู้เข้ารับการฝึกอบรมการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลเวชปฏิบัติการบำบัดทดแทนไต(การฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม) จำนวน 42 คน ในวันที่ 12 มกราคม 2560 ณ ห้องประชุม 84 ปี ชั้น 11 โรงพยาบาลศิริราช
2560 การบันทึกข้อมูลทางการพยาบาล แก่พยาบาลผู้เข้ารับการฝึกอบรมการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลเวชปฏิบัติการบำบัดทดแทนไต(การฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม)
  การบันทึกข้อมูลทางการพยาบาล แก่พยาบาลผู้เข้ารับการฝึกอบรมการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลเวชปฏิบัติการบำบัดทดแทนไต(การฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม) จำนวน 42 วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ห้องประชุม 84 ปี ชั้น 11 โรงพยาบาลศิริราช
2560 Nursing for Long-term Complication in Dialysis Patient
  Nursing for Long-term Complication in Dialysis Patient วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560
2558 การตรวจร่างกายตามระบบเพื่อการคัดกรองแยกโรคและระยะของโรคไตเรื้อรัง   การตรวจร่างกายตามระบบเพื่อการคัดกรองแยกโรคและระยะของโรคไตเรื้อรัง แก่พยาบาลผู้เข้ารับการฝึกอบรมการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลเวชปฏิบัติการบำบัดทดแทนไต(การฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม) วันที่ 9 มิถุนายน 2558