นางสาวสมศรี แสงสว่างชัย

งานการพยาบาลกุมารเวชศาสตร์

• วิทยาศาสตร์บัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2530
  • การศึกษามหาบัณฑิต(จิตวิทยาพัฒนาการ), 2540

กลุ่มการพยาบาลเด็ก สาขาการพยาบาลการส่งเสริมและกระตุ้นพัฒนาการเด็ก
2550 ความรู้ ทัศนคติ และการจัดกิจกรรมการเล่น ในผู้ป่วยเด็กของพยาบาล และผู้ช่วยพยาบาล ในงานการพยาบาลกุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช หัวหน้าโครงการ วารสารพยาบาลศิริราช ปีที่ 2 ฉบับที่ 1 มกราคม – มิถุนายน 2551
 2547 ประสิทธิผลของโครงการห้องสมุดของเล่นต่อพัฒนาการของเด็กกลุ่มอาการดาวน์
หัวหน้าโครงการ ตากสินเวชสาร ปีที่22 ฉบับที่ 2 กรกฎาคม – ธันวาคม 2547
เอกสารประกอบการบรรยาย
2562 การเล่นเพื่อการส่งเสริมพัฒนาการเด็กสำหรับผู้ช่วยพยาบาล   การเล่นเพื่อการส่งเสริมพัฒนาการเด็กสำหรับผู้ช่วยพยาบาล สอน วันที่ 4 เมษายน วันที่ 5 มิถุนายน และวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ที่ห้องประชุมเฉิดฉลอง โรงพยาบาลศิริราช
2558 บทบาทพยาบาลพัฒนาการเด็ก โครงการอบรมการส่งเสริมและกระตุ้นพัฒนาการเด็ก    บทบาทพยาบาลพัฒนาการเด็ก โครงการอบรมการส่งเสริมและกระตุ้นพัฒนาการเด็ก ปีละครั้ง อบรมตั้งแต่ ปี 2558- 2562
2558 การนำพัฒนาการไปใช้ในหอผู้ป่วย โครงการอบรมการส่งเสริมและกระตุ้นพัฒนาการเด็ก
  การนำพัฒนาการไปใช้ในหอผู้ป่วย โครงการอบรมการส่งเสริมและกระตุ้นพัฒนาการเด็ก ปีละครั้ง อบรมตั้งแต่ ปี 2558- 2562