โปรดสนใจเป็นพิเศษ

หลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาการศึกษาวิทยาศาสตร์สุขภาพ (หลักสูตร 1 ปี)
(Certification of Health Science Education)

หลักสูตรนี้เป็นรายวิชาที่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลเปิดสอนให้แก่บุคคลทั่วไปที่สนใจพัฒนาความรู้ทางการศึกษา โดยเป็นการเรียนร่วมกับนักศึกษาหลักสูตรปริญญาโท วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการศึกษาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ซึ่งจัดสอนนอกเวลาราชการ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจทำงานเกี่ยวกับการจัดหลักสูตร จัดการเรียนการสอน หรือการประเมินผล นักศึกษาแพทย์ พยาบาล ทันตแพทย์ และวิทยาศาสตร์สุขภาพสาขาอื่นๆ

▶ ระยะเวลาเรียนของหลักสูตร

ระยะเวลาเรียนปกติใช้เวลาประมาณ 1 ปีการศึกษา

ภาคเรียนที่ 1 ― เดือนสิงหาคม ถึง เดือนธันวาคม 2566
ภาคเรียนที่ 2 ― เดือนมกราคม ถึง เดือนพฤษภาคม 2567

ผู้เรียนสามารถขยายระยะเวลาการเรียนได้ตามความเหมาะสม โดยเลือกกระจายการลงทะเบียนเรียนรายวิชาตามความต้องการ
(สามารถดูรายวิชาที่เปิดสอนได้ที่ tab รายวิชาที่เปิดสอน)

▶ เวลาเรียน

เรียนนอกเวลาราชการ (ตามตารางสอน)

วัน เวลา
วันจันทร์ - ศุกร์ 17.00 - 20.00 น.
วันเสาร์ 9.00 - 12.00 น. และ 13.00 - 16.00 น.

สามารถเลือกเรียนในห้องเรียน หรือ เรียนทางไกลผ่านระบบ Online ก็ได้

▶ กำหนดการรับสมัคร

หลักสูตรฯ เปิดรับสมัคร 2 รอบ

รอบที่ 1 วันที่ 23 มิ.ย. - 14 ก.ค. 2566
รอบที่ 2 วันที่ 1 พ.ย. - 15 ธ.ค. 2566

▶ คุณสมบัติผู้สมัคร

บุคคลทั่วไป จบการศึกษาปริญญาตรี หรือสูงกว่าปริญญาตรี สาขาวิชาใดก็ได้

▶ การประเมินผลเพื่อสำเร็จการศึกษา

ทำการศึกษาครบทั้ง 9 modules

คะแนนประเมินผลการเรียนในทุก module ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60

ผ่านการสอบประมวลความรู้ (Comprehensive examination)

▶ โปสเตอร์