เกี่ยวกับเรา

วัฒนธรรม / ค่านิยม

ลักษณะที่สำคัญของวัฒนธรรมองค์กรที่สำคัญของภาควิชาตจวิทยา ยึดตามวัฒนธรรมองค์กรของคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล คือ S I R I R A J ซึ่งหมายถึง

• Seniority ความเป็นพี่เป็นน้อง เป็นทีม เรียนรู้ร่วมกัน
  • Integrity ซื่อสัตย์ ถูกต้อง เชื่อถือได้
  • Responsibility รับผิดชอบ มีประสิทธิภาพ ตรงต่อเวลา
  • Innovation คิดสร้างสรรค์
  • Respect ให้เกียรติ ร่วมมือร่วมใจ
  • Altruism คำนึงถึงประโยชน์ของผู้อื่นและส่วนรวมเป็นที่ตั้ง
  • Journey to Excellence and Sustainability มุ่งมั่นพัฒนาสู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน

สมรรถนะหลักของภาควิชาฯที่โดดเด่น และความเกี่ยวข้องกับพันธกิจของภาควิชาฯ

จากการที่ภาควิชาตจวิทยาเป็นหน่วยงานด้านโรคผิวหนังภายใต้ชื่อ “ศิริราช” ซึ่งเป็นโรงเรียนแพทย์ขนาดใหญ่ และมีพันธกิจหลัก 3 ด้าน คือ ด้านการศึกษา การวิจัย และการบริการสุขภาพ อันเป็นพันธกิจที่สอดคล้องกับพันธกิจและตอบสนองวิสัยทัศน์ของคณะฯ และมหาวิทยาลัย จึงก่อให้ภาควิชาเกิดการบูรณาการองค์ความรู้ความเชี่ยวชาญจากพันธกิจทั้ง 3 ด้านมาเป็นสมรรถนะหลักของภาควิชาเพื่อการปฏิบัติงานของบุคลากรทุกระดับ กล่าวคือ

1. ภาควิชามีความสามารถในการสร้างสรรค์พัฒนางานวิจัย นวัตกรรมและองค์ความรู้ใหม่ๆ ด้านโรคผิวหนัง เพื่อสร้างความรู้และใช้ประโยชน์ในการบริการทางการแพทย์และการศึกษา
  2. แบ่งปันความรู้ในการสร้างตจแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านโรคผิวหนัง โดยมีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญด้านโรคผิวหนังสาขาต่างๆ ที่ระดับซับซ้อนในระดับตติยภูมิอย่างครอบคลุม และได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งทำงานบนพื้นฐานของปรัชญาการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง (altruism)
  3. มีระบบสนับสนุนการปฏิบัติการที่มีความพร้อมทั้งอุปกรณ์และห้องปฏิบัติการที่มีความครบครัน รวมทั้งการที่สามารถประสานความร่วมมือกับหน่วยงานทางคลินิก และปรีคลินิกสาขาอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ
  4. คณาจารย์มีความชำนาญในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคผิวหนังที่มีความซับซ้อนในระดับตติยภูมิอย่างมีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ยึดผลประโยชน์ของผู้ป่วยเป็นที่ตั้ง ร่วมกับมีค่าบริการทางการแพทย์ที่เหมาะสม
Last update: 14/05/2018 10:29:57

ติดต่อเรา

สำนักงานภาควิชาฯ โทร 0-2419-4332-3

ติดต่อนัดหมายผู้ป่วย

© 2018 Department of Dermatology, Faculty of Medicine Siriraj Hospital. All rights reserved.