“The 14th ASEAN Medical Deans’ Summit and the 10th ASEAN Medical School Network Student Chapter Forum in the Philippines”

ศ. นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ศ. นพ.ธวัชชัย อัครวิพุธ รองคณบดีและผู้อำนวยการโรงเรียนแพทย์ศิริราช รศ. นพ.ประภัทร วานิชพงษ์พันธุ์ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรเเละวิเทศสัมพันธ์ รศ. ดร. นพ.ถาวรชัย ลิ้มจินดาพร รองคณบดีฝ่ายการศึกษาหลังปริญญา รศ. นพ.สิทธิ์ สาธรสุเมธี รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ผศ. พญ.กนกวรุณ วัฒนนิรันตร์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรเเละวิเทศสัมพันธ์ และอ. ดร. นพ.กรกฤษณ์ อิ่มวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษาก่อนปริญญา เข้าร่วมการประชุมสุดยอดคณบดีอาเซียน (AMDS) ครั้งที่ 14 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 มิถุนายน 2567 ณ College of Medicine – University of the Philippines Manila ประเทศฟิลิปปินส์

โอกาสนี้ อ. ดร.นพ.กรกฤษณ์ อิ่มวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษาก่อนปริญญา ได้ร่วมนำเสนอผลงานเรื่องระบบการประเมินในชั้นคลินิกในช่วง Plenary 2: Evaluation Strategies and Controversies ในการประชุมครั้งนี้ ซึ่งเป็นเวทีสำคัญในการอภิปรายเกี่ยวกับกลยุทธ์นวัตกรรมในการศึกษาการแพทย์โดยใช้การจำลองในระบบโรงเรียนแพทย์ การสรรหา การบุคลากรคณะ ฯ ให้อยู่ในองค์กร และประเมินผลการศึกษา

การประชุมครั้งนี้ นักศึกษาเครือข่ายโรงเรียนแพทย์อาเซียน (AMSN) ได้จัดกิจกรรมสำหรับกลุ่มนักศึกษาแพทย์จากประเทศต่างๆ ในภาคีเครือข่ายความร่วมมือระหว่างโรงเรียนแพทย์อาเซียน ภายใต้หัวข้อ “การพัฒนาการปฏิบัติทางการแพทย์ผ่านการทำงานร่วมกันอย่างบูรณาการและการเรียนรู้อย่างก้าวหน้า”ด้วย